5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด “เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017”

5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด “เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017”

ในช่วงปลายปี หลายๆ คนเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อน รับอากาศเย็นในหลายจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งแน่นอนว่า “เชียงใหม่” เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้มีการจัดเทศกาล “เชียงใหม่ดีไซน์วีค” เทศกาลงานออกแบบที่พลิกโฉมเชียงใหม่ ให้กลายเป็นเมืองที่รวบรวมผลงานดีไซน์สุดครีเอทีฟ และในปีนี้เทศกาลดังกล่าวก็หมุนเวียนมาอีกรอบหนึ่งในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ และนี่คือ 5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด “เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017”

Unseen กับงานศิลปะ Installation

Unseen กับงานศิลปะ Installation

Unseen กับงานศิลปะ Installation เพลิดเพลินกับงานศิลปะ และหลากจุดถ่ายรูปสุดคูลพร้อมเช็คอินในโซเชียล ที่นักท่องเที่ยว และแม้แต่ดารา เซเลบหลายคนยังถ่ายรูปเช็คอินมาแล้ว โดยลองย้อนดูรูปของปีเก่าๆ ได้จากแฮชแท็ก #cmdw2014 และ #cmdw2016

ชิวลมหนาวกับตลาดนัด Pop Market

ชิวลมหนาวกับตลาดนัด Pop Market

ชิวลมหนาวกับตลาดนัด Pop Market เลือกซื้อสินค้าไอเดียดีไซน์สุดครีเอทีฟ ที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ฯลฯ พร้อมเลือกชิมอาหารและเครื่องดื่ม เคล้าเสียงเพลงได้ในบรรยากาศชิลๆ ที่ตลาดนัดป็อปมาร์เก็ต (Pop Market)

อัพเดทเทรนด์สินค้าดีไซน์กับงาน Design Showcase

อัพเดทเทรนด์สินค้าดีไซน์กับงาน Design Showcase

อัพเดทเทรนด์สินค้าดีไซน์กับงาน Design Showcase สัมผัสงานดีไซน์สุดคูล ผ่านสินค้าจากผู้ประกอบการสร้างสรรค์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ อัพเดทคอลเลคชั่นล่าสุด และเทรนด์สินค้าดีไซน์มาแรงได้ในงานจัดแสดงผลงานออกแบบ (Design Showcase)

กระทบไหล่ เซเลบและดีไซน์เนอร์

กระทบไหล่ เซเลบและดีไซน์เนอร์

กระทบไหล่ เซเลบและดีไซน์เนอร์ ร่วมกระทบไหล่ นักออกแบบและเซเลบในวงการสร้างสรรค์ นักออกแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต่างมาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันภายในงาน โดยเชียงใหม่ดีไซน์วีค ถือเป็นงานประจำปีที่เปรียบเสมือนงานนัดพบของเหล่าเซเลบเหล่านี้เลยทีเดียว

เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop

เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop

เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop ร่วมเรียนรู้เทคนิคการสร้างสรรค์ผลงาน จากดีไซน์เนอร์ นักออกแบบ และช่างฝีมือท้องถิ่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ อาทิ เวิร์คช็อปเทคนิคพื้นฐานเครื่องประดับยัดลาย เวิร์คช็อปออกแบบตัวอักษร (Typography) ฯลฯ

ทั้ง 5 ข้อข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด “เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017” ยังมีอีกหลายสิ่งสุดสร้างสรรค์รอให้คุณสัมผัสด้วยตัวเอง ณ บริเวณย่านอนุสาวรีย์ กษัตริย์, ชุมชนข้างวัดเชียงมั่น, และ TCDC เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์ www.chiangmaidesignweek.com และ www.facebook.com/chiangmaidesignweek

Facebook Comments